Massage Truyền Thống Kiểu Thái

Massage Thái là liệu pháp massage được sử dụng phổ biến ở Thái Lan và một số quốc gia châu Á. Liệu pháp này được rất nhiều người yêu thích bởi nó giúp kéo căng toàn bộ cơ thể mang lại cảm giác thư giãn tối đa và nhiều lợi ích cho sức khỏe. Để đáp ứng nhu cầu của quý khách hàng, Bliss Spa gởi đến quý khách dịch vụ massage truyền thống kiểu Thái tuyệt vời và hiệu quả cho sức khỏe của bạn.

Mục Lục

1. Massage truyền thống kiểu Thái là gì?

Massage truyền thống kiểu Thái là một trong bốn nhánh của y học cổ truyền Thái Lan xuất hiện từ hàng ngàn năm trước. Không giống như những phương pháp  massage truyền thống khác, massage truyền thống kiểu Thái chủ yếu là ấn huyệt đạo nên có tác dụng giúp khí huyết lưu thông và đánh thức sực mạnh tiềm ẩn trong cơ thể người sử dụng dịch vụ.

Bằng cách sử dụng các bộ phận như tay, chân… để thực hiện các thao tác trên cơ thể người sử dụng dịch vụ massage, bạn sẽ được kích thích các tế bào da, đả thông các huyệt mạch, nâng cao khả năng trao đổi khí huyết. Liệu pháp trên là sự tổng hòa của các động tác khéo léo và nhẹ nhàng như kéo, duỗi, xoa, bấm…

Thay vì tác động lên cơ và khớp thì các chuyên viên massage lại tác động lên các huyệt đạo chạy dọc cơ thể, những huyệt đạo này là điểm mấu chốt trong việc lưu thông bạch huyết, hỗ trợ tuần hoàn máu vì thế toàn thân sẽ bớt mệt mỏi, đau nhức, loại bỏ tắc nghẽn kinh.

massage-truyen-thong-kieu-thai-1

2. Massage truyền thống kiểu Thái đem lại lợi ích gì cho sức khỏe?

Nhờ các động tác uyển chuyển tác động lên cơ thể. Đặc biệt là thao tác bấm huyệt đạo mà massage Thái đem lại những lợi ích to lớn cho sức khỏe người sử dụng dịch vụ:

Massage truyền thống kiểu Thái giúp giảm căng thẳng

Các kỹ thuật massage ấn, kéo giãn nhẹ nhàng tới các vùng cơ bắp, huyệt đạo giúp giảm căng cứng, giãn cơ  và thư giãn bề mặt da,kích thích máu lưu thông khắp cơ thể. Đồng thời những tác động này còn kích thích tới các dây thần kinh thụ cảm dưới da, tăng tuần hoàn máu giúp xoa dịu tinh thần, xua tan căng thẳng mệt mỏi, áp lực trong cuộc sống. 

Massage Thái giúp tăng cường năng lượng

massage-truyen-thong-kieu-thai-2

Dòng năng lượng chảy trong cơ thể sẽ được tái tạo và sản sinh nhiều hơn sau khi được massage kiểu Thái. Kỹ thuật massage của phương pháp này được thực hiện dựa vào khái niệm về các dòng năng lượng trong cơ thể. 

Về mặt lý thuyết khi các cơ bị căng cứng gây ra tình trạng tắc nghẽn, giảm dòng chảy năng lượng sống. Điều này có thể gây ra tình trạng cứng khớp, đau nhức và bệnh tật. Vì vậy massage Thái sẽ sử dụng các kỹ thuật khác nhau để tác động làm mở hoặc thư giãn cơ bắp khác nhau. Từ đó dòng chảy năng lượng sống của cơ thể có thể lưu thông dễ dàng giúp người được massage luôn cảm thấy tràn đầy năng lượng để tiếp tục làm việc. 

Massage Thái giúp giảm đau đầu

Nếu áp dụng phương pháp massage Thai Lan thường xuyên ở khu vực đầu và các cơ quan trên cơ thể sẽ giúp tăng tuần hoàn máu lưu thông lên não và các cơ quan của hệ thần kinh. Nhờ vậy những cơn đau nhức đầu nhanh chóng tan biến, ngăn ngừa tình trạng đau đầu, đau nửa đầu do thiếu máu lên não.

Cải thiện khả năng vận động của các chi

Những động tác kéo giãn từ từ, nhẹ nhàng của matxathai sẽ giúp tăng tính linh hoạt, đàn hồi cho phần cơ bắp, ổ khớp. Đồng thời nó còn kích thích các ổ khớp tiết dịch nhờn bôi trơn giúp ngăn ngừa thoái hóa xương khớp, nâng cao khả năng vận động ở các chi. 

massage-truyen-thong-kieu-thai-3

Nâng cao sức khỏe, tăng sức đề kháng

Theo kết quả nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học nếu được matxa Thai thường xuyên sẽ làm tăng tế bào bạch cầu trong cơ thể lên 11%. Điều này giúp cơ thể có khả năng chống lại các loại virus, vi khuẩn gây bệnh ho, sốt, cảm cúm, cảm lạnh thông thường. Khả năng miễn dịch tăng cao sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh và ít bệnh tật hơn.

3. Những đối tượng không nên massage truyền thống kiểu Thái

M